Thầy giáo dạy Toán Việt Nam đạt kỷ lục 57.000 học sinh xem live học trực tiếp của facebook

Đó là thầy giáo Hồ Thức Thuận - cái tên đã trở nên quen thuộc với nhiều sĩ tử. Thầy giáo Hồ Thức Thuận được xem là một trong những “cao thủ “ luyện thi môn Toán và cũng là một giáo viên trẻ có số lượng học sinh theo dõi “khủng” trên facebook để học online

Thầy giáo Hồ Thức Thuận đã có kinh nghiệm 8 năm luyện thi đại học chất lượng cao về môn Toán và là giáo viên dạy Toán livestream hàng đầu với lượng xem trực tiếp của facebook với trên 240.000 follow  trên trang cá nhân và 540.000 follow trên trang page. Cùng với đó, với việc dạy Toán qua kênh YouTube đã thu hút sự theo dõi của 123.000 sub và đã được nhận nút Bạc.

Thầy Thuận chia sẻ, trước khi đến với dạy học livestream qua Mạng xã hội Facebook, thầy Thuận đã từng quay khóa học trực tuyến đăng trên web. Tuy nhiên, vì nhận thấy tính tương tác rất lớn với học sinh nên thầy đã chuyển đổi từ quay khóa học trực tuyến đăng trên web sang hình thức livestream trên facebook. Bởi đối với thầy thì thêm một học sinh xem bài giảng nghĩa là lại làm thêm được một điều ý nghĩa. Hơn nữa, hình thức học livestream  mang tính thực chiến rất cao. Đó là học sinh có nhiều tiếp cận các cách giải bài đa dạng, phong phú cùng một thời điểm, phương pháp và tốc độ làm bài sẽ được nâng cao hơn. Ngoài ra, học livestream các em vừa được trao đổi, tranh luận, vừa cùng nhau thi đua học tập.

Để việc dạy với số lượng hàng chục nghìn học sinh thông qua livestream  hiệu quả với trình độ khác nhau, trước mỗi buổi học, thầy Thuận sẽ cập nhật giờ dạy, nội dung dạy và đính kèm tệp tài liệu tương ứng để học sinh có sự chuẩn bị và ôn tập kiến thức trước. Đồng thời, qua mỗi đề Toán, thầy Thuận sẽ chữa từng bài theo cấp độ từ dễ đến khó. Các bài có mức độ khó thầy sẽ chữa cuối, để cho các em học sinh yếu kiến thức bắt kịp với chương trình. Ngoài ra, trong quá trình học, các em học sinh yếu cần tư vấn, giúp đỡ sẽ được  các anh chị trợ giảng hỗ trợ. Để buổi học kéo dài từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ không khô khan, trong mỗi buổi học, ngoài việc hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, thầy Thuận cũng trao đổi thêm những câu chuyện vui giúp các em có niềm tin, cách sống và thấy thoải mái, hứng thú với giờ học.

                                                     Thầy giáo Hồ Thức Thuận trong buổi giảng môn Toán trên truyền hình VTVcap 

Theo thầy Thuận, niềm tin, uy tín trong giảng dạy mà phụ huynh nhìn vào đó chính là kết quả điểm số. Đây chính là thước đo đong, đếm được quá trình học tập của các em. Trải qua nhiều khóa dạy, nhất là các em khóa trước với nhiều điểm 9, 10 đã tạo niềm tin cho các em khóa mới theo học. Để tạo niềm tin cho phụ huynh, thầy Thuận đã xây dựng một lộ trình giảng dạy logic để kiểm soát quá trình lên lớp của các em. Đó là thông qua mỗi buổi livestream sẽ điểm danh, theo dõi chỉ số làm bài tập về nhà và sự tương tác của các em trong mỗi buổi học. Ngoài ra, thông qua các bài kiểm tra, bài đánh giá định kỳ nhỏ và sự tiến bộ hàng ngày bằng điểm số của các em sẽ phản ánh đúng thực trạng của các em trong giờ học.

Qua thực tế cho thấy, dạy học qua livestream trên mạng xã hội Facebook đang trở thành hình thức giáo dục trực tuyến hiệu quả hiện nay với các tính năng vượt trội. Đó là cho phép người học có thể học ở bất kì đâu, học trực tiếp với sự tương tác mạnh mẽ (hoặc có thể xem lại vào khoảng thời gian bất kì nào) chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ hoặc máy tính có kết nối internet mà học phí lại rất phải chăng. Chính vì thế, hình thức học tập này đang được rất đông học sinh lựa chọn bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Thầy Hồ Thức Thuận  đã sử dụng ứng dụng này được hơn 3 năm để dạy Toán trên trang cá nhân của mình. Thầy Thuận cho biết: Những ngày đầu livestream chỉ có vài chục, vài trăm em xem, nhưng thời gian gần đây khi hình thức này làm các em thấy hiệu quả và tin tưởng thì có thời điểm số lượng có thể lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn học sinh xem trực tiếp. Mới đây, qua một buổi livestream dạy Toán của thầy Thuận, số lượng học sinh xem trực tiếp đã cán mốc 57.000 người.

Buổi học đạt kỷ lục 57.000 người xem live dạy học trực tiếp qua facebook  của thầy giáo  Hồ Thức Thuận

Việc đạt kỷ lục 57.000 người xem live dạy học trực tiếp là nền tảng, động lực cho thầy Hồ Thức Thuận tiếp tục có thêm nhiều  đam mê làm “Sứ giả truyền cảm hứng yêu thích và học tốt môn Toán” cho nhiều thế hệ các em học sinh kế cận mới.

 

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Trung tâm BDVH Điểm 10+

Trung tâm BDVH Điểm 10+

Điểm 10+ Chiêu sinh liên tục các lớp bồi dưỡng căn bản, nâng cao T..

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Ôn thi cấp tốc HK1 CÙNG ĐIỂM 10+ LÊN KẾ HOẠCH GIÚP CÁC EM C&..

Đọc và suy ngẫm về giáo dục

Đọc và suy ngẫm về giáo dục

Giáo dục mở đã tạo ra những suy nghĩ khác: Người dạy không duy nhất l&agr..

Gọi ngay

Zalo

Facebook