Lịch tựu trường mới của 50 tỉnh: Nhiều địa phương mới có thể thay đổi kế hoạch

Hiện đã có 50 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường, khai giảng, khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Tuy vậy, nhiều địa phương cũng xây dựng các kịch bản để phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, trong năm học này, toàn tỉnh sẽ tổ chức tự trường vào ngày 1.9.2020. Đúng ngày 5.9.2020, các trường sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Cũng theo kế hoạch này, năm học kết thúc trước ngày 31.5.2021.

Theo khung kế hoạch của TP Cần Thơ, học sinh tựu trường vào ngày 1.9.2020. Trong tuần có ngày tựu trường, các trường học tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu năm theo hướng dẫn của Sở GDĐT; tổ chức khai giảng vào ngày 5.9.2020, riêng hệ giáo dục thường xuyên khai giảng vào ngày 7.9.2020.

Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8.2.2021 đến hết ngày 20.2.2021. Học sinh, giáo viên người dân tộc Khmer được nghỉ Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây có thông báo riêng.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm sao cho phù hợp với kế hoạch thời gian năm học của từng đơn vị.

 
 
 
 Bảng tổng hợp thời gian tựu trường, khai giảng sẽ liên tục được cập nhật. Tổng hợp: Tuệ Nhi 

Theo UBND tỉnh Hải Dương, ngày 3.9.2020, học sinh sẽ tựu trường. Sau đó, các trường đồng loạt khai giảng năm học mới vào ngày 5.9.2020. Trong trường hợp đặc biệt, nếu trường nào thay đổi ngày khai giảng phải báo cáo đơn vị chủ quản.

Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đang cân nhắc sẽ chỉ đạo các trường ở những địa phương đang có vùng cách ly y tế tổ chức cho học sinh ngồi dự lễ khai giảng trong lớp, ngoài sân trường chỉ có đại diện cán bộ, giáo viên, học sinh những lớp đầu cấp.

Do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì lịch tựu trường, lễ khai giảng như mọi năm, năm nay các tỉnh, thành phố đã đưa ra những kịch bản riêng cho ngày bắt đầu năm học mới. 

Trong đó, TPHCM, Quảng Ngãi đưa ra phương án chỉ cử đại diện lớp dự khai giảng. Các địa phương như Bình Thuận, Quảng Trị... cũng chuẩn bị phương án cho nhiều tình huống khác nhau. Nếu có dịch, địa phương có thể tổ chức khai giảng trực tuyến hoặc hạn chế số người tham dự.

Không ít trường ở Hà Nội cũng sẵn sàng những kế hoạch độc đáo cho một lễ khai giảng online.

Riêng Đà Nẵng, Quảng Nam có thêm kịch bản cho việc sẽ không tổ chức khai giảng, không chào cờ và tăng cường phòng dịch như năm học trước. Hoặc, nếu dịch bệnh vẫn kéo dài, các địa phương này cũng có thể sẽ lùi thời gian bắt đầu năm học mới.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Kịch bản mới của các tỉnh cho tựu trường và khai giảng năm học 2020 - 2021

Kịch bản mới của các tỉnh cho tựu trường và khai giảng năm học 2020 - 2021

Do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì lịch tựu trường, lễ khai giảng như mọi..

Gọi ngay

Zalo

Facebook