Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xét điểm thi năng lực với học sinh khá trở lên

Năm 2021 Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có nhiều điểm mới đáng chú ý trong tuyển sinh, đặc biệt là cách thức xét học sinh tham dự kỳ thi năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TPHCM , năm 2021 trường có 5 phương thức khác nhau dành cho học sinh tuỳ theo từng chương trình đào tạo (đại trà, chất lượng cao, quốc tế song bằng).

Phương thức 1 là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2 là xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021 thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với tổng điểm xét tuyển áp dụng đối với tất cả các ngành từ 17 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Phương thức 3 là ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường với 4 nhóm đối tượng thí sinh.

Đối tượng 1: Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi, Olympic cấp tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương năm lớp 11 hoặc lớp 12; môn dự thi Olympic quốc tế hoặc môn đạt giải có trong các tổ hợp môn quy định cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT của ngành/chương trình đăng ký.

Đối tượng 2: Thí sinh có kết quả ở các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực quốc tế; các chứng chỉ và ngưỡng điểm cụ thể như sau:

Đối tượng 3: Học sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố.

Đối tượng 4: Học sinh có kết quả điểm học lực học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 20 trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực; điểm môn tiếng Anh trung bình cộng 3 học kỳ phải đạt từ 6,5 trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển theo thứ tự ưu tiên theo đối tượng từ 1 đến 4. Đối với đối tượng 3 và 4, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT 3 học kỳ (học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo tổ hợp môn đã nêu tại mục 2. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng 3 học kỳ của từng môn học trong tổ hợp đăng ký xét tuyển theo thang điểm 10 (có quy đổi nếu có môn nhân hệ số), cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, trường áp dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng môn toán của 3 học kỳ.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất. Phương thức này áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT vào các năm 2021, 2020 và 2019.

Phương thức 4 là xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực với học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021, có tổng điểm từ 700 trở lên và điểm trung bình học tập học kỳ 1 và học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên (tức xếp loại học lực khá trở lên - PV).

 

Thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau và chỉ trúng tuyển nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Phương thức 5 là xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn cho các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế do trường ĐH nước ngoài cấp bằng.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) với Hội đồng tuyển sinh.

Thí sinh được tuyển thẳng đặc cách vào học chuyên ngành (năm 2) khi đạt đủ các điều kiện sau: Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn (tính đến ngày nộp) như sau: IELTS từ 5.5 trở lên và không có điểm thành phần nào dưới 5.0; hoặc tương đương; Đạt điểm đánh giá của Hội đồng tuyển sinh từ 90% trở lên.

Thông tin tuyển sinh từng ngành năm 2021 như bảng sau:

Chỉ tiêu cụ thể cho từng phương thức như sau: Phương thức 1 áp dụng đối với tất cả các chương trình đào tạo. Phương thức 2 áp dụng cho 1.925 chỉ tiêu chương trình đại trà, 570 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao, 80 chỉ tiêu chương trình quốc tế song bằng. Phương thức 3 áp dụng cho 290 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu quốc tế song bằng. Phương thức 4 áp dụng cho 240 chỉ tiêu chương trình đại trà và 90 chỉ tiêu chất lượng cao. Phương thức 5 áp dụng 235 chỉ tiêu chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Trước đó,  ĐH Quốc gia TPHCM có thông báo sẽ tổ chức 2 đợt kỳ thi năng lực trong năm nay, chính thức nhận đăng ký với học sinh đăng ký dự thi từ ngày 15.1.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Gia sư Khuyến Học Tp.HCM | Điểm 10+ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Gia sư Khuyến Học Tp.HCM | Điểm 10+ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Trung tâm Gia sư Khuyến Học TP.HCM Uy Tín - Chất Lượng. Với tập thể giáo vi&e..

Trung Tâm Dạy Thêm Vật Lý Tại Tp.HCM

Trung Tâm Dạy Thêm Vật Lý Tại Tp.HCM

​Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học kì..

Trung Tâm Dạy Thêm Tiếng Anh Tại Tp.HCM

Trung Tâm Dạy Thêm Tiếng Anh Tại Tp.HCM

​Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học kì..

Một số hình ảnh giáo viên Điểm 10+ trong giờ dạy trực tuyến

Một số hình ảnh giáo viên Điểm 10+ trong giờ dạy trực tuyến

          Lớp học trực tuyến tại Điểm 10..

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Ôn thi cấp tốc HK1 CÙNG ĐIỂM 10+ LÊN KẾ HOẠCH GIÚP CÁC EM C&..

Khóa Học Chuẩn Bị Vào Lớp 1

Khóa Học Chuẩn Bị Vào Lớp 1

1. Mục tiêu Vừa củng cố lại kiến thức TOÁN 10, vừa rèn luyện n&acir..

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Giáo viên cần được tạo động lực, giảm áp lực để đổi mới

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Giáo viên cần được tạo động lực, giảm áp lực để đổi mới

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng việc giảm áp lực và tạo động lự..

Ngành giáo dục TPHCM ra công điện khẩn chống COVID-19

Ngành giáo dục TPHCM ra công điện khẩn chống COVID-19

Bắt đầu từ hôm nay (30/1), ngành giáo dục TPHCM yêu cầu các tr..

Gọi ngay

Zalo

Facebook