Teen cần chuẩn bị gì khi lên lớp 12 ?

TEEN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI LÊN LỚP 12 ?

Với tính chất quan trọng của kì thi THPT Quốc gia quyết định đến tương lai, con đường học tập sắp tới. Do đó, các các em học sinh cần phải chuẩn bị cẩn thận hơn, kỹ lưỡng hơn và sớm hơn mới có thể hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này. Vậy các em  cần chuẩn bị gì cho năm học lớp 12 sắp tới. Hãy tham khảo một vài lời khuyên bổ ích từ Trung tâm Điểm 10+ để xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập dưới đây nhé !

1. Hè này không thể vui chơi 

Nếu như những ngày lớp 10 lên lớp 11, các em vẫn có thể dành thời gian trong hè cho việc vui chơi thì khi lên lớp 12 sẽ không còn điều này nữa. Nếu không chuẩn bị sớm ngay từ mùa hè, các em sẽ không thể còn đủ thời gian cho việc ôn luyện lại kiến thức cả lớp 11 lẫn lớp 12 để chuẩn bị kỳ thi THPT QG. Đây tưởng chừng là việc đã được nhắc tới nhiều lần trong thời gian qua, nhưng không phải em nào cũng thực sự hiểu rõ: Nếu chỉ học theo đúng tiến độ trên lớp, thì đến tháng 5 học sinh mới kết thúc được toàn bộ chương trình lớp 12. Trong khi tới tháng 6 đã phải bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Tới thời điểm đó các em mới bắt đầu ôn luyện thì sẽ không kịp.

Lựa chọn ngay Khóa học lớp 12 ngay từ trong hè của Trung tâm Điểm 10+ để có thể ôn luyện kiến thức cũ vững vàng và làm quen với “núi” kiến thức năm 12 để có tâm thế thật tốt chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp đến.

2. Tìm hiểu về các trường đại học 

Ngay từ bây giờ, các em nên suy nghĩ về định hướng trong tương lai và xác định cho mình một mục tiêu để hướng tới. Như vậy, các em sẽ có động lực để học tập hơn cũng như tham khảo số khảo số điểm đầu vào của ngôi trường mà mình yêu thích là bao nhiêu để phấn đấu. Đối với những em còn chưa tự tin vào bản thân thì hãy lạc quan lên, ổn định lại tinh thần tập trung khai thác điểm mạnh của mình và chuẩn bị thật nghiêm túc tinh thần học tập. Bên cạnh đó, các em cũng có thể nhờ thầy cô và những anh chị đi trước để tham khảo thêm thông tin về chất lượng của trường nữa nhé. 

Hãy tự hỏi xem bản thân thích ? đam mê gì ? và lắng nghe những lời khuyên hữu ích cho bản thân để có sự lựa chọn tốt nhất nhé !

3. Luyện tập học nhóm 

Để có thể tăng tốc cho việc ghi nhớ, học nhóm là một trong những phương pháp tốt nhất. Càng trao đổi nhiều với bạn bè, kiến thức càng được nhắc lại nhiều lần giúp cho việc ghi nhớ tốt hơn. Thậm chí, các em còn có thể nắm rõ kiến thức hơn trên lớp bởi có sự giải thích nhiệt tình của những người bạn. Bên cạnh đó, việc giao lưu nhiều sẽ làm tăng cơ hội cho các em biết thêm nhiều phương pháp giải bài tập mới. Với khối lượng kiến thức và bài tập khổng lồ của lớp 12, sự hỗ trợ này sẽ là một điều vô cùng hữu ích.

Các lớp học tại Trung tâm Điểm 10+ được tổ chứ theo tinh thần “mở” phát huy tối đa khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy của các em.

4. Luôn chủ động trong việc học tập 

Lượng kiến thức và bài tập khổng lồ của lớp 12 sắp tới đòi hỏi các em sẽ phải “vật lộn” hết sức mới có thể giải quyết. Đó là chưa kể, các em còn phải dành thời gian ôn luyện lại kiến thức của cả lớp 11 để phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia. Như vậy, nếu không chủ động học tập ngay từ bây giờ, các em sẽ khó lòng giành được chiếc vé vào ngôi trường đại học mình mơ ước. Đừng để thầy cô phải mãi nhắc nhở các em học tập, bởi kỳ thi tới sẽ là chiến trường của chính các em – nơi các em phải tự mình chiến thắng bản thân và vươn lên. 

Và tất nhiên sẽ không sao, nếu dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi

Đối với các bạn học sinh 11, mùa thi chưa đến nhưng hầu như bạn học sinh nào cũng căng thẳng, bắt đầu lao vào "cuộc chiến" học hành. Nhưng đừng vì thế mà không dành riêng cho mình thời gian để nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe và vui chơi bên gia đình và bạn bè nhé! Ngay sau kết thúc năm học tại trường, các bạn học sinh nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để có tâm lý thật thoải mái. Đừng vội vàng "lao vào" luyện thi đại học. Chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái bạn mới có thể học tập hiệu quả được. Hãy tham gia những khóa Kĩ năng sống tại Điểm 10+ để vừa được vui chơi “bung lụa” mà vẫn có những kiến thức về cuộc sống thú vị giúp ích cho bản thân mình.

Trung tâm Điểm 10+ luôn đồng hành cùng các sĩ tử chào đón những thời khắc cam go nhất của đời học sinh. Việc chuẩn bị kiến thức ngya từ hè rất quan trọng, nó sẽ là nền tảng vững vàng trong năm học mới đồng thời khiến các em tự tin hơn trong tâm lí trước những kì thi quan trọng. Khóa hè Trung tâm Điểm 10+ được với các môn học Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lí, Hóa sẽ giúp các em không bị “chết đuối” trong năm 12, với nội dung ôn tập, làm quen kiến thức mới và vận dụng giải bài tập theo cấp độ những kiến thức trọng tâm, cốt lõi khi tham gia thi. Hãy tạo ra ưu thế cho bản thân mình ngay từ bây giờ nào !


GHI DANH VÀ HỌC TẠI

  • Điểm 10+ Quận 7:1316 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Q. 7

  • Điểm 10+ Quận 3: 386/52 Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3
  • Điểm 10+ Gò Vấp: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Tân Bình: 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM 

  • Điểm 10+ Tân Phú: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Bình Thạnh: 35/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Hàng Xanh – Thị Nghè: 121 Nguyễn Cửu Vân, P. 17, Q. Bình Thạnh

  • Điểm 10+ Phú Nhuận: Học tại 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM (Giáp Phú Nhuận, ngay vòng xoay Lê Văn Sỹ với Nguyễn Trọng Tuyển)
  • Học online/ Trực tuyến: Học sinh toàn quốc, du học sinh nước ngoài

  • Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Website: http://diem10cong.edu.vn


Trung tâm Điểm 10+ trân trọng.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Gia sư Khuyến Học Tp.HCM | Điểm 10+ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Gia sư Khuyến Học Tp.HCM | Điểm 10+ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Trung tâm Gia sư Khuyến Học TP.HCM Uy Tín - Chất Lượng. Với tập thể giáo vi&e..

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 3

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 3

TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 ​ Đối tượng tuyển sinh ..

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 10

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 10

TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 ​ Đối tượng tuyển sinh ..

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến

  Học gia sư theo 2 hình thức Gia sư Online / trực tuyến: Học qua nền tảng..

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 4

Trung Tâm Gia Sư Online/trực tuyến hoặc tại nhà Quận 4

TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 ​ Đối tượng tuyển sinh ..

Giáo Viên Dạy Kèm Môn Toán Online/trực tuyến hoặc tại nhà

Giáo Viên Dạy Kèm Môn Toán Online/trực tuyến hoặc tại nhà

TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022   Đối tượng tuyển&n..

Giáo Viên Dạy Kèm Vật Lý Online/trực tuyến hoăc tại nhà quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Giáo Viên Dạy Kèm Vật Lý Online/trực tuyến hoăc tại nhà quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

  TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 Đối tượng tuyển&n..

ĐĂNG KÍ SỚM SUẤT HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH - ƯU ĐÃI 10% HP

ĐĂNG KÍ SỚM SUẤT HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH - ƯU ĐÃI 10% HP

TENPLUS SUMMER 09 – 2024 Khóa Hè bán trú lần 9 n..

Những điều cần làm trước khi vào lớp 10

Những điều cần làm trước khi vào lớp 10

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI VÀO LỚP 10 Sau khi biết kết quả thi tuyển sinh v&agrav..

Gọi ngay

Zalo

Facebook