Học sinh sắp vào lớp 9 cần chuẩn bị gì từ trong hè ?

HỌC SINH SẮP VÀO LỚP 9 CẦN CHUẨN BỊ GÌ TỪ TRONG HÈ ?

Năm học lớp 9 là một trong những năm học vô cùng quan trọng trong cuộc đời học sinh. Các em sẽ kết thúc khỏng thời gian THCS và bước vào kì thi tuyển sinh đến với cấp học mới_THPT, đây cũng là giai đoạn đối với các em sẽ không tránh khỏi những căng thẳng, áp lực. Chính vì vậy, việc chuẩn bị các kiến thức ôn luyện ngay từ hè này không phải là điều quá sớm trong năm lớp 9. Hãy cùng Trung tâm Điểm 10+ liệt kê những mảng kiến thức mà học sinh cần lên kế hoạch ôn luyện ngay từ bây giờ nhé.

Những phần kiến thức quan trọng môn Toán

Việc nắm vững các kiến thức Toán căn bản ở các năm học trước – nhất là năm học lớp 8 – là điều quan trọng để có thể đạt kết quả cao trong kì thi vào 10.

Chương trình Đại số trước đó có những vấn đề đáng nhớ như: Hằng đẳng thức, phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức,… Các bạn cần xem trước các kiến thức về hàm số và đồ thị, giải phương trình bậc 2, giải toán bằng cách lập phương trình, … Các kiến thức hình học đã học cần chú ý chính là: Định lý Talet; đường trung bình của các hình; hình học không gian.

Khóa học tại Trung tâm Điểm 10+ sẽ giúp các em ôn tập thật kĩ kiến thức cũ đồng thời tiếp thu các kiến thức mới, nắm vững trọng tâm, vận dụng giải bài tập ở các dạng nhận biết, vận dụng thấp đến vận dụng cao và ứng dụng vào thực tế.

Những phần kiến thức quan trọng môn Ngữ văn

Cấu trúc đề thi Văn vào 10 sẽ gồm 3 phần: Phần Đọc hiểu – Phần Nghị luận xã hội – Phần Nghị luận văn học.

Với khung bài thi như vậy, ngay từ hè này, các bạn cần ôn tập kĩ cách đọc hiểu các đoạn văn – thơ trong chương trình đã học, luyện kĩ cách lên dàn ý nhanh cho bài nghị luận xã hội, tập trung những vấn đề đang có tính thời sự. Ngoài ra, học sinh nên đọc trước những văn bản trong chương trình lớp 9 để hiểu sơ bộ về văn bản trước khi bước vào năm học.

Giáo viên Ngữ văn tại Trung tâm Điểm 10+ có nhiều năm kinh nghiệm trong ôn thi tuyển sinh sẽ giúp các em hệ thống kiến thức dễ nhớ, dễ học. Luyện tập để có thẻ giải quyết các dạng đề bài đòi hỏi vận dụng kiến thức cũng như hiểu biết thực tế, đông thời hoàn chỉnh cách làm bài tạo hiệu quả cao trong học tập.

Những phần kiến thức quan trọng môn tiếng Anh

Đây chính là môn học yêu cầu học sinh cần thực hành phương châm: “Mưa dầm thấm lâu”. Vì thế, để học tốt môn ngoại ngữ chuẩn bị cho kì thi cam go sắp tới, ngoài nắm vững phương pháp học, các bạn còn cần sự chăm chỉ, kiên trì từ trước khi bắt đầu năm học, tránh tâm lý xem thường để đến gần thi mới học.

Học sinh cần tự hệ thống hóa các quy tắc ngữ pháp, sắp xếp từ vựng theo chủ điểm và từ có cùng gốc từ, thường xuyên thực hành qua nhiều kênh: nghe băng, nghe nhạc, đọc sách báo bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản ngữ,…

Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Điểm 10+ đáp ưng nhu cầu ôn luyện của các em đồng thời sẽ là môi trường “mở” để các em trau dồi thêm kiến thức, thực hành kĩ năng giao tiếp, phát triển vốn ngoại ngữ thông qua những giờ học mang tính xây dưng cao.

Những phần kiến thức quan trọng môn Hóa học

ở chương trình lớp 9 sẽ là chương trình tổng kết môn Hóa học THCS, các em đã được học những kiến thức căn bản của Hóa học. Điểm 10+ sẽ cùng các em ôn tập kiến thức trong chương trình về các khái niệm, các công thức tính toán hóa học các chất cụ thể ngay từ trong hè để vững vàng lên cấp học mới đòi hỏi yêu cầu cao hơn cùng với lượng kiến thức khổng lồ phía trước. Đồng thời giải quyết tình trình “mất gốc” trong học sinh khi học tập bộ môn Hóa hiện nay.

Những phần kiến thức quan trọng môn Vật Lí

Với tính chất quan tọng trong năm học lớp 9, môn Vật lí lớp 9 sẽ tiếp nối chương trình học của các em trong giai đoạn THCS, đặc biệt là lớp 9 sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các em trước khi bước vào 10. Vật lý luôn là một môn học đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu kỹ càng. Trung tâm Điểm 10+ sẽ cùng các em tổng hợp tất cả công thức trong Vật lý lớp 9 theo từng chương sẽ giúp các em hệ thống hóa lại nội dung đã được học, luyện tập giải quyết các dạng bài tập khác nhau theo đặc điểm riêng từng học sinh. Từ đó có thể tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả khi vào lớp 10 cũng như chương trình THPT. Đặc biệt, Vật lí là môn học ứng dụng cao sẽ giúp các em giải thích được các hiện tượng xung quanh trong cuộc sống, mang lại hiểu biết thực tế sâu rộng.

Khóa hè Điểm 10+ Bí kíp ôn luyện tuyệt vời cho học sinh sắp lên lớp 9

Chương trình học tại Điểm 10+ chính là bí kíp ôn tập tuyệt vời cho hè này dành cho các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 9. Chương trình được xây dựng với 2 khoá Cơ bản và Ôn luyện cùng hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh.

Đây là phương pháp giúp cung cấp cho học sinh đầy đủ kiến thức trên lớp, tự đánh giá được kiến thức của bản thân, kịp thời ôn luyện lại những bài học còn chưa nắm rõ. Chương trình chính là cơ hội để học sinh củng cố và ôn luyện thật tốt cho năm học quan trọng sắp tới.

Trung tâm Điểm 10+ với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động giáo dục, ôn tập tuyển sinh các cấp sẽ đáp ứng tốt nhu cầu ôn luyện ngay từ những ngày đầu, tạo sự hứng khởi trong học tập cho các em. Hoạt động trên tinh thần không áp lực thành tích lên các em. Tạo cho các em một tâm thế thoải mái tinh thần trong các hoạt động vui học, hoạt động ngoại khú thú vị bổ ích.


CẬP NHẬT MỚI NHẤT thông tin liên hệ và các chi nhánh của Điểm 10+: Tại đây

 


Trung tâm Điểm 10+ trân trọng.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Gia Sư Dạy Kèm Online/trực tuyến hoặc tại nhà lớp 9

Gia Sư Dạy Kèm Online/trực tuyến hoặc tại nhà lớp 9

TUYỂN SINH VÀ TỔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 Đối tượng tuyển sinh ..

Lớp Học Thêm Lý Lớp 9 Tại quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Lớp Học Thêm Lý Lớp 9 Tại quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Chương trình Vật Lý lớp 9 thật sự làm cho bạn gặp khó khă..

Học thêm lớp 9 tại quận 3, quận 7,  quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Học thêm lớp 9 tại quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học kì ..

Luyện thi chuyến cấp 9 lên 10 môn Toán tại quận Bình Thạnh

Luyện thi chuyến cấp 9 lên 10 môn Toán tại quận Bình Thạnh

ĐIỂM 10+ MỞ LỚP LUYỆN THI TUYỂN SINH 9 LÊN 10 – LUYỆN GIẢI ĐỀ M..

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Cùng Điểm 10+ lên kế hoạch giúp các em có thêm hứng thú khi ôn tập hè lớp 7

Ôn thi cấp tốc HK1 CÙNG ĐIỂM 10+ LÊN KẾ HOẠCH GIÚP CÁC EM C&..

Khóa Anh Văn Trẻ Em TenPlus

Khóa Anh Văn Trẻ Em TenPlus

Khóa Anh Văn Trẻ Em TenPlus GHI DANH VÀ HỌC TẠI Điểm 10+ Quận 7:1316 Huỳnh..

Đăng kí sớm BÁN TRÚ HÈ 2024 - Ưu đãi ngay 10% HP

Đăng kí sớm BÁN TRÚ HÈ 2024 - Ưu đãi ngay 10% HP

TENPLUS SUMMER 09 – 2024 Khóa Hè bán trú lần 9 n..

Gọi ngay

Zalo

Facebook