Cần chuẩn bị tốt cho con trong năm lớp 4 từ những bước đầu tiên

CẦN CHUẨN BỊ TỐT CHO CON TRONG NĂM LỚP 4 TỪ NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN

Lớp 4 là bước khởi đầu để chuẩn vượt cấp ở lớp 5 nên kiến thức của lớp 4 rất là quan trọng. Các con cần làm quen với chương trình mới để không cảm thấy bỡ ngỡ. Tuy nhiên, hãy sắp xếp hợp lí và cho con khoảng thời gian vui chơi, động viên khích lệ để bé học tốt hơn. Nhận thấy sự thiết yếu trong vấn đề này, Trung tâm Điểm 10+ đã xây dựng Khóa học hè cho các em tiểu học từ lớp 3 lên 4 để làm quen với chương trình mới từ những bước vững chắc nhất.

Lớp 4 – sự thay đổi về kiến thức

Có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong năm học lớp 4 này. Ở lớp 2, 3 các con chỉ học những kiến thức đơn giản, trình bày ngắn gọi thì nay lên lớp 4 đòi hỏi một sự hoàn chỉnh hơn và có tính vận dụng các kiến thức đã học từ lớp dưới.

Điển hình về sự thay đổi kiến thức chương trình lớp 4 mà chúng ta có thể thấy rõ:

• Môn Toán: Ở lớp dưới, các con chỉ học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn lẻ, trình bày giải 1 bài toán chỉ từ 1 đến 2 lời giải và phép tính cũng không có sự “đánh đố”. Tuy nhiên khi lên lớp 4 các con sẽ được học nhiều dạng toán của các phép nhân, chia, cộng, trừ hơn. Bên cạnh đó, các con lớp 4 sẽ được học nhiều dạng toán hơn như dạng toán tổng hiệu, trung bình cộng…đòi hỏi sự linh hoạt trong việc đặt ra lời giải và áp dụng các kiến thức đã học trình bày thành bài giải chỉnh chu.
  • Môn Tiếng Việt: Lớp 3 các con chỉ thực hành viết đoạn văn ngắn xong lên lớp 4 các con sẽ làm quen với việc viết các bài văn dài, một bài văn hoàn chỉnh với 3 phần Mở – Thân – Kết. Trong bài văn này các con sẽ cần sử dụng các yếu tố miêu tả, biểu cảm, tưởng tượng…để làm bài văn trở nên phong phú hơn, hấp dẫn hơn.
  • Không chỉ có sự thay đổi lớn về lượng kiến thức mà các bài học của lớp 4 còn liên quan trực tiếp đến các bài học của lớp 5 cũng như các bài học của các lớp sau này. Vì vậy lớp 4 chính là tiền đề để các con lên lớp 5 và chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 6. Không thể phủ nhận mức độ khó và cấp thiết của năm học này, nếu năm học này cha mẹ không sát sao, lên kế hoạch cụ thể cùng con học tập thì rất khó để các con theo kịp những kiến thức mới.

Lớp 4 – cần chuẩn bị như thế nào cho “bước đà” quan trọng này?

Với lượng kiến thức thay đổi lớn, có mối liên quan chặt chẽ đến chương trình lớp 5, vì vậy cha mẹ cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho các con trong năm học này. Đây chính là “bước đà” để các con có nền tảng bước lên lớp 5, chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 6. Vậy phải chuẩn bị như nào khi chương trình lớp 4 đã khó hơn nhiều và cha mẹ gặp không ít khó khăn trong việc chỉ dạy con. Hãy tham khảo lời khuyên của Điểm 10+ bằng phương pháp học tập sau nhé!

Lên kế hoạch ngay từ năm học mới: Thực chất, để đạt kết quả cao hơn, nhiều cha mẹ đã lên sẵn cho các con kế hoạch học tập từ kì nghỉ hè. Việc lên kế hoạch sớm giúp con chủ động trong học tập, đi theo một lộ trình khoa học và không gặp phải tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Trung tâm Điểm 10+ luôn đồng hành cùng cha mẹ và các bé trước thềm năm học mới với những bước làm quen chương trình học cùng tâm lí “vừa học, vừa chơi” để không tạo áp lực lên các con, khiến các con cảm thấy mỗi kì nghỉ hè đều thú vị.

Củng cố kiến thức: Kiến thức các lớp dưới là vô cùng quan trọng vì vậy Điểm 10+ sẽ cho các con ôn tập những kiến thức trọng tâm của lớp dưới cũng như trau dồi các kiến thức mới. Với các kiến thức mới, các con cần được luyện tập nhiều hơn, thường xuyên và có thời gian để thử làm bài tập với nhiều cách khác nhau. Cách này giúp các con phát triển tư duy cũng như kiểm tra được độ hiểu biết bài học của con.

Tạo sự hiệu quả trong học tập: Biết được chính xác nhu cầu học tập của con, con yếu mảng nào và có phương pháp phù hợp hơn. Trung tâm Điểm 10+ xây dựng chương trình khoa học cho con bắt đầu với các bài học từ dễ lên khó, thực hành thường xuyên các dạng bài. Chắc rằng sau một thời gian, con sẽ nắm được kiến thức cần thiết.

Sử dụng phương pháp bổ trợ phù hợp: Các chương trình học online, học tại các cơ sở của Trung tâm Điểm 10+ sẽ cung cấp kiến thức nền tảng đầy đủ vừa giúp con chủ động học, vừa giúp cha mẹ giảm gánh nặng về việc truyền dạy kiến thức cho con.

Năm học mới sắp bắt đầu, cha mẹ hãy để Trung tâm Điểm 10+ đồng hành cùng nhau chuẩn bị tốt cho các con một năm học thật bổ ích nhé, hãy tạo cho con một bước đà thật chắc, con sẽ “bật” được xa hơn mong đợi.

Ghi danh và học tại:

• Điểm 10+ Quang Trung: 1168 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

• Điểm 10+ Thống Nhất: 08 Đường số 1, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

• Điểm 10+ Lê Văn Sỹ: 121 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

• Điểm 10+ Luỹ Bán Bích: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

• Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Website: http://diem10cong.edu.vn

Trung tâm Điểm 10+ trân trọng.

Form đăng ký tư vấn

Chuẩn bị vào lớp 1 cho trẻ

Bước vào lớp 1, cánh cửa đầu đời của con với bao điều mới lại và học chữ cũng v..

Anh văn Hè bán trú