SỰ CẦN THIẾT TRONG VIỆC GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Trẻ em chính là tương lai của xã hội, vì vậy giáo dục làm sao để trẻ phát triển hoàn thiện cả về tri thức lẫn kĩ năng là điều rất quan trọng. Bên cạnh giỏi về kiến thức sách vở, các em cũng cần được trang  bị những kiến thức về cuộc sống để nắm bắt và thích nghi trong mọi tình huống. Nắm được vấn đề cốt lõi này, Trung tâm Điểm 10+ xây dựng Khóa hè kĩ năng sống cho học sinh tiểu học nhằm tạo cho các em một môi trường học tập thoải mái và có một mùa hè ý nghĩa.

Vì sao phải dạy kĩ năng sống cho học sinh tiểu học ?

Tầm quan trọng của việc dạy Kĩ năng sống:

Phụ huynh rất quan tâm đến việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi lẽ kĩ năng sống chính là sự trải nghiệm thực tế nhất về tinh thần tự lập, tinh thần đội nhóm và năng lực cá nhân. Việc dạy kĩ năng sống cho trẻ cũng hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là hình thành ý thức nề nếp, ý thức đạo đức và phát triển tư duy, phát triển thể chất cho trẻ.

Phải dạy kĩ năng sống cho học sinh tiểu học !

Chúng ta phải thừa nhận rằng: nền giáo dục theo chương trình hiện tại không thể tạo điều kiện để trẻ phát triển hết tất cả các tố chất bên trong, tất cả năng lực cá nhân của trẻ chưa được khai thác một cách triệt để. Điều đó dẫn đến các quý phụ huynh luôn lo lắng và tìm một môi trường cho trẻ có điều kiện để phát triển.

Khóa hè Kĩ năng sống tại Điểm 10+ sẽ giải tỏa nỗi no của cha mẹ. xây dựng chương trình học chú trọng đến sự kích thích phát triển những năng lực bên trong của con, trẻ sẽ được vui chơi thỏa sức mà vẫn có những bài học ý nghĩa cho mình, ba mẹ cũng sẽ yên tâm vì Khóa Kĩ năng sống được thực hiện với sự chú trọng an toàn là trên hết !

Cách giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Việc rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học đòi hỏi phải có sự nhẫn nại và không ngại thử thách. Bởi trẻ em là những đối tượng rất dễ sa ngã nếu không có phương pháp giáo dục đúng đắn. Do đó cần có sự hợp tác từ phía nhà trường lẫn bậc phụ huynh để định hướng cho trẻ một cách tốt nhất. Giáo viên kĩ năng sống Trung tâm Điểm 10+ đưa ra một số phương pháp được đánh giá là cần thiết và phù hợp với độ tuổi học sinh cấp 1 được hoàn thành sau mỗi khóa học.

Những kĩ năng sống cần có cho học sinh tiểu học sẽ được hình thành qua khóa học:

Giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học cần phải có phương pháp phù hợp qua từng giai đoạn. Chúng ta nên có cái nhìn thoải mái và tư duy mở để con mình được trải nghiệm nhiều hơn. Áp dụng phương pháp giáo dục kĩ năng sống hiện đại sẽ hình thành những kĩ năng cần có phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

Kỹ năng tự phục vụ bản thân:

Đây là kỹ năng cơ bản trẻ cần phải học để độc lập được trong cuộc sống. Bạn nên trang bị cho trẻ những kỹ năng đơn giản nhất như tự ăn cơm, tự mặc quần áo và tự tắm rửa… Sau những giờ học tại Điểm 10+ kĩ năng này của trẻ sẽ được hình thành, cha mẹ sẽ không còn phải quá lo lắng trẻ có thể tự xoay sở được đấy !

Kỹ năng làm việc nhóm:

Nên dạy trẻ biết những kỹ năng hợp tác với người khác và tinh thần đồng đội khi làm việc nhóm. Dạy cho trẻ biết trách nhiệm của bản thân và chia sẻ trách nhiệm với mọi người để cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng. Làm việc nhóm nhiều sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết, biết cách xây dựng và duy trì mối quan hệ. Tôi luôn tạo cơ hội cho con cái tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, các trò chơi lành mạnh khác. Giáo viên kĩ năng sống tại Điểm 10+ chú trọng tạo môi trường học tập mở để trẻ tham gia vào các công việc chung của tập thể từ đó bộc lộ được những tố chất cần có như: khả năng lãnh đạo, khả năng tổ chức hoạt động và sự đoàn kết.

Kỹ năng quản lý cảm xúc:

Trẻ em thường rất nhạy cảm với môi trường chúng tiếp xúc mỗi ngày, nên chúng ta nên có giải pháp giúp trẻ tự quản lý cảm xúc của chúng. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tâm lý học hàng đầu trên thế giới, người có chỉ số EQ càng cao họ càng dễ thành công trong cuộc sống. Yếu tố cảm xúc đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển của trẻ, tạo tiền đề để trẻ nhận thức về bản thân mình. Những câu chuyện hấp dẫn sẽ được kể trong những giờ Kĩ năng sống Điểm 10+, tại đây các em sẽ cùng khóc, cùng cuời, cùng nhau hoạt động để cảm xúc được điều chỉnh một cách hợp lí nhất.

Kĩ năng giao tiếp:

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất mà học sinh tiểu học cần được nhà trường và phụ huynh giáo dục càng sớm càng tốt. Có nhiều hình thức giao tiếp khác nhau mà trẻ cần được giáo dục trong giai đoạn này như: giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ tùy vào tình huống sao cho phù hợp.

Tại Điểm 10+ sẽ là môi trường mở, các em sẽ trò chuyện, đưa ra những ý kiến của bản thân và kết nối với mọi người từ đó hình thành được bản lĩnh ngôn ngữ của mình tạo đà quan trọng cho sự phát triển trong tương lai.

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân:

Thông thường trẻ em không biết được cách xử lý tình huống nguy hiểm, do đó cần phải để trẻ học được cách tự bảo vệ chính mình khi gặp nguy hiểm.

Điểm 10+ sẽ dựng lại những tình huống để các con đối mặt, các con sẽ làm quen và thích nghi với những khó khăn đó, tìm kiếm giải pháp tháo gỡ dưới sự giúp đỡ của giáo viên để rút ra bài học cho bản thân. Đây cũng sẽ là những bài học bổ ích thêm vào hành trang để vững bước trong cuộc sống.

Việc giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường, mà đó còn là trách nhiệm của bậc phụ huynh và cả chúng ta. Do đó cần phải lựa chọn môi trường giáo dục thích hợp và mang tính định hướng để trẻ có thể tự phát triển bản thân. Tận dụng kì nghỉ hè để trẻ học hỏi thêm cả về kiến thức lẫn kĩ năng là điều cần thiết.

Đăng kí khóa học Kĩ năng sống của Trung tâm Điểm 10+ trong hè cho trẻ ngay để có những giờ học bổ ích, phát huy năng lực và có những kỉ niệm ngày hè thú vị nhất !.


GHI DANH VÀ HỌC TẠI

  • Điểm 10+ Quận 7:1316 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Q. 7

  • Điểm 10+ Quận 3: 386/52 Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3
  • Điểm 10+ Gò Vấp: 656/15 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Tân Bình: 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM 

  • Điểm 10+ Tân Phú: 539 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Bình Thạnh: 35/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  • Điểm 10+ Hàng Xanh – Thị Nghè: 121 Nguyễn Cửu Vân, P. 17, Q. Bình Thạnh

  • Điểm 10+ Phú Nhuận: Học tại 350/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM (Giáp Phú Nhuận, ngay vòng xoay Lê Văn Sỹ với Nguyễn Trọng Tuyển)
  • Học online/ Trực tuyến: Học sinh toàn quốc, du học sinh nước ngoài

  • Hotline : 0933 39 87 87 – ĐT 028 3895 6006

Website: http://diem10cong.edu.vn


Trung tâm Điểm 10+ trân trọng.

Form đăng ký tư vấn

Sản phẩm liên quan

Chuẩn bị vào lớp 1 cho trẻ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Chuẩn bị vào lớp 1 cho trẻ quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

  Tổng khai giảng các lớp bồi dưỡng Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh học ..

Anh văn Hè bán trú

Anh văn Hè bán trú

TENPLUS SUMMER 09 – 2024 Khóa Hè bán trú lần 9 năm&nb..

HỌC PHÍ BDVH ĐIỂM 10+

HỌC PHÍ BDVH ĐIỂM 10+

HỌC PHÍ TẠI TRUNG TÂM Sĩ số 6 – 12 HS/lớp  Học phí Cấp 2-3..

Học kèm trực tuyến Điểm 10+

Học kèm trực tuyến Điểm 10+

  Lớp Toán, Lý, Hóa, Anh, Ngữ văn lớp 6 đến lớp 12, lớp toá..

Dạy kèm trực tuyến tiểu học Điểm 10+

Dạy kèm trực tuyến tiểu học Điểm 10+

Ôn thi cấp tốc HK1 Điểm 10+ mởi các lớp học kèm trực tuyến cho các..

Học Toán lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 online trực tiếp với giáo viên Điểm 10+

Học Toán lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 online trực tiếp với giáo viên Điểm 10+

Điểm 10+ Chiêu sinh đợt 2 (cuối) Khoá hè 2021 Toán, Lý, Ho&aac..

Gia sư dạy kèm môn Vật lý online/trực tuyến hoặc tại nhà quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Gia sư dạy kèm môn Vật lý online/trực tuyến hoặc tại nhà quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận

Trung tâm BDVH Điểm 10+ nhận tư vấn và cung ứng gia sư giỏi dạy kèm tại nh&agrav..

Học hè bán trú ở đâu tốt nhất

Học hè bán trú ở đâu tốt nhất

Cứ mỗi mùa hè về, các bậc Phụ huynh chúng ta đều có nỗi lo chung,..

KHÓA HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH 2024 TPHCM

KHÓA HÈ BÁN TRÚ BỔ ÍCH 2024 TPHCM

TENPLUS SUMMER 09 – 2024 Khóa Hè bán trú lần 9 n..

Gọi ngay

Zalo

Facebook